Các dịch vụ:
* Dịch vụ thành lập công ty bình dương: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Tư vấn xin giấy phép hội thảo

Tư vấn xin giấy phép hội thảo quốc tế

Chào Luật Sư Nguyễn Minh Anh. Hiện nay tôi đang điều hành 1 công ty mới thành lập. Do nhu cầu cần tổ chức hội thảo quốc tế với các Công Ty Quốc Tế. Tôi không biết bắt đầu từ đâu, thủ tục hồ sơ cần những gì? và nộp ở đâu?. Mong Luật Sư tư vấn giúp cho tôi.

Trước hết xin cảm ơn câu hỏi của bạn về chủ đề "Xin giấy phép hội thảo quốc tế". Để làm rõ điều này, Luật Trí Minh xin hướng dẫn Qúy Khách có nhu cầu xin giấy phép tổ chức hội thảo quốc tế, những thông tin về thủ tục cấp phép như sau;
1. Hội thảo quốc tế là gì?

Hội thảo quốc tế được hiểu là hoạt động họp mặt có tham gia của các cá nhân tổ chức nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Hội thảo quốc tế bao gồm:

– Hội thảo quốc tế  do các cơ quan, tổ chức Việt Nam tổ chức liên quan đến nước ngoài

– Hội thảo quốc tế  do các cơ quan, tổ chức nước ngoài tổ chức tại Việt Nam
2. Cơ quan nào có quyền tổ chức hội thảo Quốc tế

Theo quy định của luật hội Thảo ban hành, cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức hội thảo là Thủ Tướng Chính Phủ hoặc người đứng đầu các cơ quan đứng đầu nhà nước như Bộ Trưởng.

Tư vấn xin giấy phép hội thảoNgười đứng đầu các cơ quan Trung ương, địa phương có quyền tham gia định đến việc tổ chức các hội thảo Quốc tế không nằm trong quy định nêu trên.
3. Các bước xin giấy phép hội thảo quốc tế

    Bước 1: Soạn hồ sơ thủ tục xin giấy phép hội thảo quốc tế
    Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND Thành phố nơi cư trú
    Bước 3: Nhận hồ hơ từ cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp hồ sơ không duyệt cần quay lại bước 1 để hoàn thiện lại hồ sơ.

4. Thủ tục xin giấy phép hội thảo quốc tế theo quy định

Theo quy định pháp luật liên quan đến việc xin giấy phép hội thảo quốc tế, để đăng ký hội thảo quốc tế cần chuẩn bị những giấy tở sau:

    Công văn từ cấp trên xin phép đăng ký hội thảo quốc tế (1 bản)
    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng (1 bản)
    Ý kiến bằng văn bản của cơ quan chức năng liên quan đến việc tổ chức hội thảo Quốc tế
    Tờ khai chi tiết của hội thảo Quốc tế bao gồm: tên, địa chỉ, mục đích, người tham dự, thành phần tham gia, và giấy tờ liên quan đính kèm.

Để thực hiện tốt các công việc trên cần đến sự hợp tác tích cực và triệt để của quý khách hàng trong việc cung cấp thông tin, số liệu. Đồng thời, Luật Trí Minh luôn trao đổi trực tiếp và đầy đủ các vấn đề phát sinh, đề xuất hướng giải quyết, tư vấn cụ thể từng giải pháp để quý khách hàng cân nhắc, lựa chọn. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ thực hiện các thao tác nghiệp vụ chuyên môn hướng dẫn, hỗ trợ xin giấy phép hội thảo quốc tế theo sự thống nhất của khách hàng.

1.  Điều kiện cấp Giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo giới thiệu thực phẩm

–  Thực phẩm đã có giấy phép lưu hành trong nước hoặc chưa có giấy phép lưu hành trong nước nhưng đã có giấy phép lưu hành ở nước sản xuất được phép tổ chức hội thảo giới thiệu tại Việt Nam, cụ thể :

+ Tổ chức, cá nhân trong nước có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phù hợp được tổ chức hội thảo giới thiệu thực phẩm.

+ Tổ chức, cá nhân nước ngoài muốn tổ chức hội thảo cho sản phẩm thực phẩm chưa được phép lưu hành ở Việt Nam nhưng đã được phép lưu hành ở nước sản xuất thì phải phối hợp với một tổ chức, cá nhân trong nước có giấy nhận kinh doanh phù hợp để tổ chức hội thảo.

Dịch vụ thành lập công ty bình dương


Cụm từ và cũng là câu hỏi , ước mơ của biết bao bạn trẻ. Khởi nghiệp và kinh doanh đang là xu hướng phát triển của xã hội. Mỗi nghề yêu cầu những kỹ năng cũng như thủ tục làm ăn riêng. Ai cũng muốn hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực . Để như vậy việc thành lập công ty giống như là một điều bắt buộc.

–  Báo cáo viên trong hội thảo phải là ngư­ời có trình độ chuyên môn về y, dược, dinh d­ưỡng hoặc bằng cấp chuyên môn về lĩnh vực có liên quan từ đại học trở lên và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác của báo cáo tại hội thảo, hội nghị.

–  Nội dung tài liệu giới thiệu thực phẩm tại hội thảo, hội nghị phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật về quảng cáo và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

2.  Hồ sơ xin Giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo Giới thiệu thực phẩm

–  Giấy đăng ký nội dung hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm;

–  Bản sao giấy đăng chứng nhận ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại điện (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm);

–  Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố hợp quy đã được cơ quan y tế xác nhận. Đối với thực phẩm chưa được phép lưu hành ở Việt Nam thì phải cung cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do ở nước sản xuất (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm);

–  Bản sao Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm);

–  Mẫu nhãn sản phẩm (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm);

–  02 bản ma-ket hoặc kịch bản hoặc bộ tài liệu có xác nhận và đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký tổ chức hội thảo, hội nghị (kèm theo 01 đĩa hình, đĩa tiếng, file mềm) dự kiến giới thiệu tại hội thảo, hội nghị;

–  Danh sách của báo cáo viên (thông tin đầy đủ về bằng cấp chuyên môn hoặc chức danh khoa học của báo cáo viên).

–  Tài liệu tham khảo, tài liệu khoa học chứng minh cho thông tin quảng cáo trong trường hợp nội dung quảng cáo không có trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác Trong trường hợp tài liệu chứng minh được viết bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt. Toàn bộ tài liệu phải đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký ký tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm.
3.  Cơ quan và thời gian cấp Giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo giới thiệu thực phẩm

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

–  Tổ chức, cá nhân trước khi tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm phải gửi hồ sơ đăng ký đến Chi cục ATVSTP trên địa bàn nơi dự kiến tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm.

–  Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải cấp giấy xác nhận hồ sơ đăng ký hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm theo quy định; trường hợp không cấp giấy xác nhận hồ sơ đăng ký hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản lý do không cấp.
4.  Dịch vụ xin Giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo Giới thiệu thực phẩm

Trong quá trình thực hiện việc xin Giấy xác nhận đăng ký tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp những dịch vụ sau đây:

a.  Soạn thảo tất cả các giấy tờ tài liệu cần thiết cho việc xin Giấy xác nhận đăng ký tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm;

b.  Thay mặt khách hàng tiến hành  mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp phép cho đến khi được cấp Giấy xác nhận đăng ký tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm.

c. Thay mặt khách hàng nhận bản gốc giấy Giấy xác nhận đăng ký tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm và bàn giao cho Công ty.

Xin giấy phép tổ chức hội thảo có yếu tố nước ngoài, hội thảo có sự tham gia 1 bên hoặc các bên là nước ngoài. Chúng tôi đã hỗ trợ tư vấn cho nhiều tổ chức và cá nhân có nhu cầu xin phép tổ chức hội thảo có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam, bằng những kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi đã mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như góp phần hỗ trợ vào sự phát triển của doanh nghiệp.

I. Cơ sở pháp lý:

- Quyết định số 76/2010/QĐ-TTg về việc tổ chức quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.

II. Định nghĩa về hội thảo, hội nghị có yếu tố nước ngoài:
 


Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề thủ tục, Thủ tục này được thực hiện bởi Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, có thể có sự tham gia của đại diện Ủy ban mặt trận tổ quốc cùng cấp.
Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương, Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương (không có yếu tố nước ngoài): Tòa án cấp huyện, nơi bị đơn thường xuyên cư trú.
Luyện thi vẽ Đối với những bạn chọn học vẽ luyện thi Mỹ, Giúp rèn luyện kỹ năng quan sát, nhấn nhá chi tiết ngũ quan, chia tỉ lệ đầu người, toàn thân và lên sắc độ chuẩn nhất

- Phone: +84-908-744-256